Danh bạ số điện thoại hãng xe taxi Sơn Tây chất lượng tốt nhất  – Tổng đài 106x Viettel

Với những ai ở Hà Nội thì đã không quá xa lạ gì với vùng đất Sơn Tây cách xa nội thành ồn ã. Nhưng, bạn đã biết hết những địa điểm vui chơi tham quan ở Sơn Tây? Hãy để tổng đài 106x Viettel dẫn bạn đi tham quan Sơn Tây, và đừng quên lưu ngay danh bạ số điện thoại hãng xe taxi Sơn Tây chất lượng tốt nhất  cho chuyến đi sắp tới của mình nhé!

Giới thiệu về Sơn Tây 

Sơn Tây là một thị xã thuộc thành phố Hà Nội, cách Hà Nội khoảng 42 km về phía Tây và hiện đang là đô thị loại 3. Sơn Tây hiện nay đang tiến hành quy hoạch các khu kinh tế tập trung và các khu du lịch, tạo điều kiện phát triển kinh tế cũng như thu hút khách du lịch. 

Địa điểm đầu tiên khi bạn đặt chân tới Sơn Tây là thành cổ Sơn Tây. Đây là một quần thể kiến trúc độc đáo được xây dựng từ những năm 1800 dưới triều vua Minh Mạng. Thành nằm ở trung tâm thị xã Sơn Tây, trên phần đất của hai làng cổ là Thuần Nghệ và Mai Trai. Vật liệu xây dựng chủ yếu lên thành Sơn Tây chính là loại gạch riêng của vùng đất này – gạch đá ong. Chính những nét đơn sơ và giản dị của từng viên gạch đá ong đã làm nên một sức hút rất tiêng mà chỉ nơi đây mới có được. 

Vào năm 1994, thành cổ Sơn Tây đã được Bộ Văn hóa – Thông tin nước ta công nhận là di tích lịch sử kiến trúc cấp quốc gia. Ngày nay, ngoài là một địa điểm tham quan nổi tiếng, thành cổ còn là di tích lịch sử lâu năm. Nhiều hơn thế nữa, những thế hệ tương lai của Sơn Tây cũng ghé thăm và tìm hiểu thêm về lịch sử dân tộc, lịch sử đất nước. 

 sơn tây
Làng quê Sơn Tây

Thành cổ được thiết kế bởi một kiến trúc sư người Pháp theo kiểu Vauban. Toàn bộ tường được làm bằng gách đá ong vuông vức, chạy dài gãy khúc. Thành có bốn cửa hướng ra bốn phương là cửa Hậu, cửa Tiền, cửa Hữu, cửa Tả. Trước khi khi chưa xuống cấp, tất cả bốn cửa đều bắc qua hào nước, tuy nhiên ngày nay khi bị xuống cấp thì chỉ còn cửa Tiền và Hậu bắc qua hào nước. Phía bên trong thành là các kiến trúc cột cờ hay tức vọng cao đến 20m, các cung, điện, gian hành lễ, nơi làm việc của cac quan… 

Khi đi dạo trong thành cổ, bạn sẽ cảm nhận được không khí làng quê khác hẳn trong nội thành Hà Nội, mát mẻ và vô cùng thoải mái. Ngoài ra ở đây còn có bãi đậu máy bay sau kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ.

Điểm đến tiếp theo là làng cổ Đường Lâm – một trong những làng cổ nổi tiếng nhất nước ta. Đường Lâm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 44 km và cách làng cổ Sơn Tây không xa. Đường Lâm là tập hợp của các làng có cùng phong tục, tập quán và tín ngưỡng lâu đời cùng gắn kết với nhau tạo thành. Nơi đây chính là nơi sinh ra của hai hào kiệt dân tộc là  Phùng Hưng và Ngô Quyền.

>>>GỌI NGAY 1068 TRA CỨU DANH BẠ NHANH NHẤT <<<

Tính tới thời điểm hiện tại, làng cổ Đường Lâm có khoảng 956 ngôi nhà cổ còn nguyên vẹn, tuy nhiên cũng đã phủ rêu xanh nhuốm màu thời gian. Gắn liền với di tích làng cổ Đường Lâm còn là Nhà thờ Thám Hoa Giang Văn Minh. Đền thờ Phùng Hưng và đền thờ Ngô Quyền. 

Tiếp theo là làng văn hóa các dân tộc. Làng văn hóa các dân tộc cách trung tâm Hà Nội khoảng 40 km. Đây là nơi diễn ra rất nhiều các lễ hội hằng năm mang những nét đẹp văn hóa rất riêng của mỗi một dân tộc ở nước ta. Đến với làng văn hóa các dân tộc, bán sẽ được mỗi một dân tộc giới thiệu về những thói quen, phong tục tập quán và sinh hoạt cộng đồng của chính dân tộc họ. Bạn sẽ được khám phá những nét đa dạng trong lối sống và sinh hoạt tín ngưỡng của 54 dân tộc anh em trên khắp đất nước. 

Ngoài ra còn có các địa điểm khác như khu du lịch sinh thái Đồng Mô, chùa Mía, Thiên Sơn – Suối Ngà, Ao Vua, Hồ Tiên Sa… là những nơi mà bạn và gia đình không thể bỏ lỡ khi đến với Sơn Tây. 

Danh bạ số điện thoại hãng xe taxi Sơn Tây chất lượng tốt nhất  - Tổng đài 106x Viettel
Danh bạ số điện thoại hãng xe taxi Sơn Tây chất lượng tốt nhất 

Số điện thoại taxi Sơn Tây

Sơn Tây là thị xã cách không quá xa Hà Nội, bạn có thể di chuyển bằng xe bus để đến được Sơn Tây. Tuy nhiên, xe bus lại không đưa bạn đến được địa điểm tham quan, chính vì vậy taxi là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn khi đến với Sơn Tây. Tổng đài 106x Viettel mang đến cho bạn danh bạ số điện thoại hãng xe taxi Sơn Tây chất lượng tốt nhất . 

Taxi Sơn Tây

Taxi Việt Thanh

Taxi Thăng Long

Taxi Việt Hương

Xem thêm: Danh bạ số điện thoại hãng xe taxi Sóc Trăng chất lượng tốt nhất  – Tổng đài 106x Viettel

Hy vọng những số điện thoại taxi Sơn Tây mà tổng đài 106x Viettel mang đến cho bạn sẽ giúp bạn chủ động trong chuyến đi sắp tới. Nếu có bất kì thắc mắc hay vấn đề , hãy liên hệ với chúng tôi để được giúp đỡ. 

>>>GỌI NGAY 1068 TRA CỨU DANH BẠ NHANH NHẤT <<<

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.