Bắc Giang nổi tiếng với vải thiều và dân ca Quan họ. Để khám phá những điểm thú vị của Bắc Giang, bạn nên đi hết những địa danh nổi tiếng của nơi đây. Hãy để tổng đài 106x Viettel cung cấp số điện thoại taxi Bắc Giang để hỗ trợ bạn trong quá trình di chuyển nhé!

Giới thiệu về Bắc Giang

Bắc Giang là một tỉnh trung du thuộc Đông Bắc Việt Nam, lại nằm trong vùng Kinh Bắc xưa nền sở hữu nền văn hóa đầy màu sắc. Nơi đây được coi là điểm xuất phát của dân ca Quan họ. Tính đến thời điểm hiện tại, Bắc Giang đã được UNESCO công nhận 23 làng Quan họ cổ. Bắc Giang có sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, hiện đang là trung tâm kinh tế lớn thứ hai của khu vực Trung du và miền núi phía Bắc.  

Một đặc điểm rất thú vị của Bắc Giang đó là nó nằm ở giữa vùng núi phía Bắc và châu thổ sông Hồng ở phía Nam. Đa phần diện tích của Bắc Giang đều là đất đồi núi nhưng địa hình khá ổn định và ít bị chia cắt. 

Bắc Giang tự hào sở hữu rừng nguyên sinh Khe Rỗ với diện tích lên tới 7153 ha. Hệ thực vật và động vật ở đây thì vô cùng phong phú vì có rất nhiều loài khác nhau cùng sinh sống. 

Không chỉ giàu có về rừng, Bắc Giang còn được biết đến với 3 con sông lớn của tổ quốc: sông Cầu, sông Thương và sông Lục Nam. Mỗi dòng sông lại có những đặc điểm riêng: sông Lục Nam thì trong vắt, sông Thương nước chảy đôi dòng, bên thì đục bên lại trong. 

Không chỉ sông mà Bắc Giang cỏn sở hữu nhiều hồ nước lớn, đẹp như hồ Cấm Sơn và hồ Khuôn Thần. Hai hồ này đều rất rộng, mênh mông và thích hợp cho việc du lịch. Du khách có thể đi thuyền trên hồ, giao lưu cùng người Nùng, người Cao Lan, người Sán Chỉ qua những điệu hát soong hao. Vùng hồ này còn nổi tiếng với rượu tắc kè, mật ong thơm ngon và hạt dẻ béo ngậy.  

Về văn hóa, Bắc Giang có nền văn hóa phong phú và đa dạng. Từ xa xưa, Bắc Giang đã là nơi hội tụ của người dân đến từ nhiều vùng tổ quốc. Điều này khiến Bắc Giang có tập tục đa dạng. Đặc biệt, sự giao thoa giữa văn hóa Việt Cổ và văn hóa Tày Nùng ở Bắc Giang vô cùng rõ nét. Đây chính là cái nôi của 23 làng Quan họ ven sông Cầu. Điệu hát Quan họ Bắc Giang đậm đà tình nghĩa. Ngày nay, Bắc Giang vẫn còn giữ tục kết chạ, một tục lệ đẹp trong xã hội người Việt Xưa. 

Con người Bắc Giang có tính độc lập cao, rất can trường và mạnh mẽ. Họ cũng vô cùng hiếu khách và tình cảm. Nhiều du khách đã được người Bắc Giang tặng bao điệu Quan họ hấp dẫn, lay động lòng người. 

Vùng đất Bắc Giang cũng là nơi năm xưa khởi nghĩa Yên Thế đã diễn ra. Vì vậy, nơi đây vẫn còn những dấu vết hào hùng của một cuộc khởi nghĩa giàu lòng yêu nước. Bạn có thể đi thăm những di tích lịch sử để biết thêm nhiều thông tin bổ ích. 

Về tôn giáo, Bắc Giang có rất nhiều ngôi chùa nổi tiếng. Tiêu biểu là chùa Vĩnh Nghiêm. Ngôi chùa này vôn là cái nôi đào tạo thiền phái Trúc Lâm. Tiếp theo là chùa Bổ Đà. Chùa Bổ Đà rất cổ kính và có nét hao hao những ngôi chùa ở Ấn Độ. Ngoài ra, Bắc Giang cũng sở hữu ngôi đình được nhiều người ngợi khen là “đệ nhất Kinh Bắc”, đó chính là đình Lỗ Hạnh. Nếu bạn đang tìm kiếm một chốn an yên để thư giãn tâm hồn sau những ngày vất vả, hãy đến thăm những ngôi chùa này nhé!

Đến với Bắc Giang, bạn còn có cơ hội thưởng thức vải ngon Lục Ngạn. Vải xứ này ngọt thanh, trái vải nhiều thịt, hột nhỏ. Vải Bắc Giang có mùi thơm thanh mát. Bạn có thể đi thăm các vườn vải, vườn chim quý của Bắc Giang để thưởng thức sự giản dị, dân dã nhưng cũng rất đỗi bình yên của vùng đất này. 

Top 5 địa điểm du lịch Bắc Giang không nên bỏ qua - SAKOS.vn
Cảnh đẹp Bắc Giang

Xem thêm: Danh bạ số điện thoại taxi Bạc Liêu chất lượng tốt nhất – Tổng đài 106x Viettel

Số điện thoại taxi Bắc Giang

Bắc Giang là vùng đất rộng lớn với nhiều điểm đến khác nhau.  Nếu bạn muốn khám phá vùng đất tuyệt vời này, taxi là một lựa chọn tuyệt vời cho việc đi lại của bạn. Bắc Giang có nhiều hãng taxi uy tín, chất lượng, giá thành đảm bảo phải chăng. 

Dưới đây là số điện thoại taxi Bắc Giang:

  1. Taxi Mai Linh Bắc Giang
  2. Taxi Thịnh Vượng Bắc Giang
  3. Taxi Hà Nội (Taxi 89) Bắc Giang
  4. Taxi Vì Dân Bắc Giang
  5. Taxi Lâm Sơn Bắc Giang
  6. Taxi Sao Mai Bắc Giang
  7. Taxi Yên Dũng Bắc Giang
  8. Taxi Hồng Hải Bắc Giang
  9. Taxi Bắc Giang

GỌI NGAY 1068 ĐỂ CÓ SỐ ĐIỆN THOẠI TAXI BẮC GIANG UY TÍN NHẤT

” alt=”Taxi Bắc Giang” width=”760″ height=”470″ data-src=”https://web.archive.org/web/20230401172628/https://tongdai106x.vn/wp-content/uploads/2019/10/danh-ba-so-dien-thoai-hang-xe-taxi-bac-giang-chat-luong-tot-nhat-tong-dai-106x-viettel-1009-1.jpg” />
Taxi Bắc Giang

Việc di chuyển bằng taxi rất tiện lợi, an toàn và nhanh chóng. Đặc biệt nếu bạn đi du lịch những vùng đất mới thì taxi là lựa chọn hàng đầu. Hãy nhấc máy lên và gọi khi cần thiết bạn nhé! Tổng đài 106x Viettel, website:https://tongdai106x.vn/ luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn!

Xem thêm: Số điện thoại các hãng taxi tổng hợp tại Việt Nam – Tổng đài 106x Viettel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *