Thông Tin Chi Tiết Bến Xe Phía Nam Huế – Tổng Đài Viettel 1068

Huế là một trong những thành phố có nhiều bến xe lớn nhất trên cả nước, bởi không chỉ phục vụ nhu cầu đi lại của người dân địa phương mà nó còn phục vụ cả nhu cầu của khách du lịch từ khắp mọi nơi đổ về và từ Huế tỏa ra các vùng khác.

Bến xe phía nam Huế là một trong những trung tâm điều phối xe chính tại Huế. Song không nhiều người, đặc biệt là khách du lịch biết những thông tin chi tiết bến xe phía nam Huế và cách thức gọi xe tại đây. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cái nhìn khách quan nhất cho bạn!

Những thông tin khái quát về bến xe phía nam Huế

Bến xe phía nam Huế là một trong hai trung tâm giao thông vận tải điều phối phương tiện quan trọng nhất của Thừa Thiên Huế nói riêng và vùng Bắc Trung Bộ nói chung. Ngay từ tên gọi đã nói lên địa chỉ tọa lạc của bến xe, ở phía nam của thành phố.

Nó còn được coi là cầu nối giữa thành phố Huế với Lăng Cô và Đà Nẵng. Cụ thể hơn, bến xe phía nam Huế nằm ở số 57, đường An Dương Vương – tuyến đường nối dài của đường Hùng Vương ngày nay. Bến xe trung tâm phía nam này thuộc sự điều hành và quản lý của công ty cổ phần bến xe Huế, có tuổi đời trên 20 năm hoạt động tại đây.

Bến xe khách phía nam Huế thuộc dự án quy hoạch hướng hệ thống giao thông tĩnh trên địa bàn thành phố Huế và vùng phụ cận từ năm 2003. Đến nay, bến xe đã trở thành một trong hai bến tổng hợp lớn nhất của thành phố, bên cạnh bến xe phía Bắc. Là đầu mối cho các phương tiện giao thông, đặc biệt là xe bus khai thác phục vụ tham quan các quần thể di tích phía Tây Nam của thành phố, đồng thời, hỗ trợ một phần cho bến xe phía Tây Bắc và bến xe phía Đông Nam.

Hiện nay, bến xe phía nam Huế đang hoạt động với tần suất cực lớn do luồng phương tiện giao thông và luồng khách từ nhiều nơi đổ về đây. Mỗi ngày bến xe phía nam Huế đón hàng trăm lượt xe khách chở khách từ nam ra bắc, từ các tỉnh thành khác vào Huế và đón khách từ hai sân bay lớn là sân bay Huế và sân bay Đà Nẵng vào.

Xem thêm: CHI‌ ‌TIẾT‌ ‌BẾN‌ ‌XE‌ ‌PHÍA‌ ‌BẮC‌ ‌HUẾ‌ ‌-‌ ‌TỔNG‌ ‌ĐÀI‌ ‌1068‌ ‌VIETTEL‌ ‌

Thông tin chi tiết về các tuyến đường và nhà xe tại bến xe phía nam Huế

Tính đến tháng 9 năm 2019, bến xe phía nam Huế phục vụ khách hàng các lộ trình từ bến xe phía nam Huế đi đến Hà Nội, Sài Gòn và một số tỉnh thành khác lân cận như Đồng Xoài, Krông Năng, Đà Lạt hay Vạn Ninh.

Hiện nay, các nhà xe đăng ký tại bến xe phía nam Huế phát triển tương đối nhiều dòng xe từ bình dân đến chất lượng cao, từ ghế ngồi đến ghế giường nằm với thời gian di chuyển nhanh và cố định, đảm bảo mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Cụ thể như sau:

Tuyến bến xe phía nam Huế đi Hà Nội

Xe khách hãng Trekking là thương hiệu xe chuyên chạy tuyến đường từ bến xe phía nam đi ra Hà Nội. Là xe giường nằm 40 chỗ chất lượng cao cùng đội ngũ nhân viên nhà xe kinh nghiệm và nhiệt tình, là dòng xe tương đối được yêu thích tại đây.

GỌI 1068 ĐỂ CHECK GIÁ VÉ NHANH NHẤT

Hãng xe Trekking travel chuyên chạy từ Huế ra Hà Nội
Hãng xe Trekking travel chuyên chạy từ Huế ra Hà Nội

Xem thêm: 3 Thông Tin Cần Biết Về Bến Xe Miền Tây – Tổng Đài 1068 Viettel

Tuyến bến xe Huế đi Sài Gòn

Với độ dài khoảng gần 1000km, hiện nay có nhiều xe chạy tuyến này như nhà xe Tâm Minh Phương, nhà xe Ngọc Sanh, nhà xe Phương Ty và nhà xe Phi Long… Với thời gian dao động khoảng 20h, chuyến sớm nhất chạy lúc 6h00 và chuyến muộn nhất là lúc 14h30.

Nhà xe Tâm Minh Phương với nội thất tiện nghi, hiện đại
Nhà xe Tâm Minh Phương với nội thất tiện nghi, hiện đại

Tuyến bến xe phía nam Huế đi Pleiku – Gia Lai

Hiện nay, tại bến xe phía nam có nhà xe Thuận Tiến chạy theo tuyến này. Với lộ trình dài 495 km, chạy trong 10h.  Mỗi ngày 1 chuyến, bắt đầu từ 17h30.

Tuyến từ bến xe phía nam Huế đi Đà Lạt – Lâm Đồng

Nhà xe Minh Đức có chuyến chạy lúc 13h00 mỗi ngày. Xe dự kiến chạy 17h với tuyến đường dài hơn 820km.

Nhà xe Minh Đức đang rời bến An Sương
Nhà xe Minh Đức đang rời bến An Sương

Xem thêm: Hà Nội Đi Sapa Bao Nhiêu Km – Tổng Đài 1068 Giải Đáp

Để đặt vé xe xin quý khách truy cập website https://tongdai106x.vn để được giải đáp nhanh nhất. Bến xe phía nam Huế luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.