Hướng dẫn tra cứu giá vé tàu Thống Nhất

Một chuyến tàu hỏa đi từ Bắc vào Nam hoặc từ Nam ra Bắc sẽ giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm rất thú vị. Thay vì “book” một tấm vé máy bay khứ hồi, bay thật nhanh từ thành phố này, đến thành phố khác, nếu có thời gian, bạn hãy đặt một chuyến tàu Bắc – Nam, để tận hưởng một chuyến đi thú vị với một góc nhìn khác. Hãy tra cứu giá vé tàu Thống Nhất với tổng đài 1068 để có chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi nhé.

Trước khi tra cứu giá vé tàu Thống Nhất, hãy cùng tìm hiểu về tuyến đường sắt này

Đường sắt Thống Nhất hay đường sắt Bắc Nam là tuyến đường sắt chạy gần như song song với đường Quốc lộ 1A. Đúng như cái tên đường sắc Bắc Nam, tuyến đường này chạy từ bắc vào nam, có điểm bắt đầu là Thủ đô Hà Nội, và kết thúc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tuyến đường sắt Thống Nhất chạy qua rất nhiều tỉnh, thành phố và có nhiều đoạn giao nhau với Quốc lộ 1A tại các tỉnh lỵ. Chạy dọc theo chiều dài Tổ quốc, tuyến đường sắt Bắc – Nam có tổng chiều dài lên tới 1.730km với chiều rộng của đường ray là 1m. Đường sắt Thống Nhất ngoài vận chuyển hàng hóa còn có tàu khách Bắc Nam, chuyên phục vụ nhu cầu di chuyển của hành khách.

Tuyến đường này chạy qua các tỉnh, thành phố sau: Hà Nội, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Đã Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hướng dẫn tra giá vé tàu Thống Nhất
Hướng dẫn tra giá vé tàu Thống Nhất

Tuyến đường sắt từ bắc vào nam có 7 tuyến chính với rất nhiều nhà ga trên mỗi tuyến. Chi tiết có thể kể ra như sau:

  1.     Tuyến đường từ Hà Nội – điểm bắt đầu, đến Thanh Hóa có 23 nhà ga, ví dụ như các nhà ga: nhà ga Hà Nội, nhà ga Giáp Bát, nhà ga Văn Điển; nhà ga Phú Xuyên, nhà ga Phủ Lý, nhà ga Ninh Bình, nhà ga Bỉm Sơn, nhà ga Cầu Yên, nhà ga Đò Lèn, …
  2.     Tuyến đường từ Thanh Hóa đến Vinh có 13 nhà ga, ví dụ như các nhà ga: nhà ga Yên Thái, nhà ga Thị Long, nhà ga Trường Lâm, nhà ga Cầu Dát, nhà ga Quán Hành, nhà ga Vinh, ….
  3.     Tuyến đường từ Vinh đến Huế có 40 nhà ga, ví dụ như các nhà ga: nhà ga Đông Hà, nhà ga Yên Xuân, nhà ga Đức Lạc, nhà ga Hòa Duyệt, nhà ga Chu Lễ, nhà ga Đồng Hới, nhà ga Mỹ Trạch, nhà ga Văn Xá, …
  4.     Tuyến đường từ Huế đến Đà Nẵng có 11 nhà ga ví dụ như các nhà ga: nhà ga Hương Thủy, nhà ga Truồi, nhà ga Cầu Hai, nhà ga Hải Vân, …
  5.     Tuyến đường từ Đà Nẵng đến Diêu Trì có 26 nhà ga, ví dụ như các nhà ga: nhà ga Lệ Trạch, nhà ga Tam Kỳ, nhà ga Sa Huỳnh, nhà ga Khánh Phước, …
  6.     Tuyến đường từ Diêu Trì đến Nha Trang có 18 nhà ga, ví dụ như các nhà ga: nhà ga Tân Vinh, nhà ga La Hai, nhà ga Chí Thạnh, nhà ga Tuy Hòa, …
  7.     Tuyến đường từ Nha Trang đến Sài Gòn (thành phố Hồ Chí Minh) – điểm kết thúc, có 35 nhà ga ví dụ như các nhà ga: nhà ga Cây Cầy, nhà ga Hòa Tân, nhà ga Cà Ná, nhà ga Vĩnh Hảo, …

Có rất nhiều nhà ga trên khắp các tuyến đường, để có thêm thông tin chi tiết về các nhà ga của tuyến đường sắt Thống Nhất quý khách có thể liên hệ tổng đài thông minh 1068 để được biết thêm thông tin và chi tiết cụ thể nhé.

>>> Xem thêm : Taxi Vinasun Những Thông Tin Cần Thiết

Hướng dẫn tra cứu giá vé tàu Thống Nhất

Khi bạn quyết định di chuyển bằng đường sắt, thì việc lựa chọn chuyến tàu phù hợp cũng rất quan trọng đấy. Nếu bạn cần muốn chuyến đi nhanh, một chuyến tàu thật sự thoải mái và có thể nghỉ ngơi, thư giãn thì bạn cần mua một loại vé tàu; còn nếu bạn có nhiều thời gian để di chuyển, hay cần một chuyến đi với nhiều trải nghiệm mới thì lại có một loại vé tàu khác phù hợp hơn với bạn. Hãy cùng 1068 tìm hiểu nhé.

>>>GỌI NGAY 1068 TRA CỨU GIÁ VÉ NHANH NHẤT <<<

Tàu TN và tàu SE là gì?

Nếu bạn từng di chuyển bằng tàu hỏa, chắc hẳn bạn cũng không còn lạ gì với 2 ký hiệu tàu “TN” và tàu “SE” đúng không? Hoặc nếu bạn chưa từng đi tàu hỏa, bạn cũng không khó để nhận ra trên mỗi đoàn tàu, mỗi toa tàu cũng có những mác tàu khác nhau.

Tàu TN và Tàu SE
Tàu TN và Tàu SE

Giải thích một cách đơn giản và dễ hiểu, tàu “TN” mà chúng ta thường thấy là tàu hỏa xuyên Việt. Chữ “TN” được viết tắt từ “Thống Nhất”. Đặc điểm của tàu TN là tàu đi mất khá nhiều thời gian, bởi ở ga lớn nào tàu cũng phải dừng lại, và hay phải tránh, phải chờ các tàu ưu tiên. Tuy nhiên, ở tàu TN cũng có nhiều loại toa tàu khác nhau: toa ghế ngồi cứng (hay có thể gọi là tàu cứng), toa ghế ngồi mềm (cũng có thể gọi là tàu mềm), toa giường nằm (hoặc đơn giản gọi là tàu nằm), mỗi kiểu ghế ngồi đó lại chia thành toa có trang bị điều hòa hoặc không có điều hòa (ví dụ như ghế ngồi mềm điều hòa hoặc ngồi mềm không có điều hòa).

Tất nhiên là giá vé tàu Thống Nhất ở mỗi loại toa, loại chỗ cũng khác nhau. Các bạn có thể dễ dàng nhận thấy, có rất nhiều khách du lịch nước ngoài tới Việt Nam hay lựa chọn loại hình tàu TN để có thêm nhiều trải nghiệm, đặc biệt là lại được đi xuyên Việt nữa. Bởi ở mỗi ga lớn, tàu TN đều phải dừng lại, nên hành khách trên tàu cũng có thể xuống và chiêm ngưỡng ga tàu ở đây, hoặc mua sắm một vài đặc sản ở vùng này.

Còn tàu SE có thể tạm hiểu là tàu chạy nhanh, “SE” là viết tắt của từ “Super Express” có nghĩa là “siêu vận chuyển”. Cái tên có thể nói lên một số đặc điểm về những chuyến tàu mang mác SE này rồi đúng không? Nhìn chung, tàu SE là tàu được ưu tiên, được trang bị khá hiện đại, và có thể chạy thẳng, không phải tránh, và chỉ cần dừng ở những ga lớn nếu có khách thôi.

Tuy vậy, tàu SE cũng có nhiều loại. Tàu SE nếu mang mác là số lẻ là chuyến tàu đi theo chiều từ Hà Nội đến thành phố Hồ Chí Minh, còn nếu mang mác tàu là số chẵn là tàu đi theo chiều từ thành phố Hồ Chí Minh đến Hà Nội. Hiện nay, có 6 đoàn tàu SE đạt chất lượng 5 sao, đó là: tàu SE1, tàu SE, tàu SE3, tàu SE4, tàu SE5, tàu SE6. Những đoàn tàu này từ cơ sở vật chất, đến dịch vụ đều đảm bảo chất lượng cao. Tất nhiên rồi, giá vé tàu cũng khác so với những tàu chưa đạt chuẩn 5 sao nhé.

Hãy lựa chọn cho mình chuyến tàu phù hợp nhất trước khi đặt vé nhé.

>>>GỌI NGAY 1068 TRA CỨU GIÁ VÉ NHANH NHẤT <<<

Tra cứu và đặt vé tàu Thống Nhất

Để có thể mua được vé tàu, bạn có thể tham khảo 5 cách sau:

Cách 1:  Hành khách có thể liên hệ đặt vé tàu qua các website uy tín. Với cách đặt vé qua website này, hành khách mua vé và thanh toán trực tuyến, sau đó, có thể tự in vé để lên tàu.

Cách 2: Khách đi tàu có thể nhắn tin để lấy số thứ tự và đến mua vé trực tiếp tại các ga tàu. Cách này, thì hành khách cần nhắn tin tới tổng đài theo cú pháp và cần cung cấp thông tin cá nhân trong tin nhắn. Tin nhắn lấy số thứ tự được tính cước, và mỗi hành khách chỉ nhắn tin 2 lần, mua mỗi lần không quá 4 vé.

Cách 3: Thời đại công nghệ thông tin và các ứng dụng bùng nổ, các bạn cũng có thể đặt mua vé tàu thông qua ví điện tử Momo hay một số ứng dụng khác như ViettelPay.

Cách 4: Quý khách có thể gọi điện thoại đến tổng đài để đặt mua vé và nhận vé tại nơi đăng ký (có tính phí).

Cách 5: Hành khách đi tàu có thể mua trực tiếp tại nhà ga, các phòng vé và các đại lý bán vé tàu hỏa ngoài nhà ga. Tuy nhiên, vào các dịp lễ, dịp tết thì việc tới xếp hàng mua vé trực tiếp khá bất cập, vì quá nhiều hành khách mua online nên việc mua trực tiếp mất nhiều thời gian hơn và có thể mang lại kết quả không như mong muốn, các bạn cần cân nhắc thêm nhé!

>>>GỌI NGAY 1068 TRA CỨU GIÁ VÉ NHANH NHẤT <<<

Mỗi dịp lễ, đặc biệt là Tết Nguyên Đán, đều có thông báo thời gian mở bán vé tàu, nên hành khách có nhu cầu mua vé tàu Tết cần tìm hiểu và có kế hoạch sớm, để tránh hết vé do nhu cầu tăng quá cao.

>>> Xem thêm : THAM KHẢO GIÁ VÉ MÁY BAY CÁC TUYẾN

Để được tư vấn chi tiết về cách thức đặt vé tàu hỏa, các bạn hãy gọi tới tổng đài 1068 để được tư vấn nhé. Vì giá vé tàu thay đổi tùy theo giờ xuất phát và loại tàu, loại toa nên nếu bạn cần tra cứu tin tức hoặc giá vé tàu Thống Nhất, hãy gọi tới tổng đài chúng tôi, cung cấp giờ tàu và chuyến tàu bạn mong muốn, chúng tôi sẽ giúp bạn có được sự hỗ trợ tốt nhất! Xin cảm ơn đã tin tưởng và truy cập!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.