Danh bạ số điện thoại taxi Hà Nội chất lượng tốt nhất – Tổng đài 106x Viettel

Đã là người dân Việt Nam và đam mê du lịch, bạn không thể bỏ qua địa điểm du lịch thú vị, có bề dày lịch sử như Hà Nội – Thủ đô nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Và tất nhiên đến với địa điểm du lịch nào bạn cũng cần có sự hướng dẫn cả, có lẽ phương tiện đi lại là câu hỏi lớn cho các du khách. Hãy để Tổng đài 106x Viettel cung cấp số điện thoại taxi Hà Nội cho bạn. 

Giới thiệu về Hà Nội

Hà Nội – Thủ đô của nước Việt Nam, cũng là kinh đô của hầu hết các vương triều phong kiến tại Việt Nam trước đây. Do đó, lịch sử Hà Nội gắn liền với sự thăng trầm của lịch sử dân tộc Việt Nam qua các thời kỳ giành, giữ và dựng nước. 

Về vị trí địa lý, Hà Nội nằm ở trung tâm đồng bằng sông Hồng trù phú, đất đai màu mỡ, khí hậu ôn hòa, ít chịu thiệt hại bởi thiên tai. Năm 1010, vua Lý Thái Tổ quyết định xây dựng kinh đô mới ở nơi đây lấy tên Thăng Long – nơi Rồng bay lên, ngụ ý đây là nơi đất lành chim đậu, chỉ có thể đặt kinh đô ở đây thì đất nước mới hưng thịnh. Về sau, dưới thời vua Minh Mạng kinh đô Thăng Long được đổi tên thành Hà Nội. Ngày nay, Hà Nội nhanh chóng trở thành “trái tim” của hàng triệu đồng bào Việt Nam, là trung tâm văn hóa – xã hội, kinh tế, giáo dục của đất nước.

Ngày 16 tháng 7 năm 1999, UNESCO đã trao danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” cho Hà Nội. Thành phố Hà Nội cũng vinh dự nhận được danh hiệu “Thủ đô anh hùng” từ Chủ tịch nước Trần Đức Lương vào ngày 4 tháng 10 năm 2000. Trong 11 thủ đô của các quốc gia Đông Nam Á, Hà Nội của chúng ta chính là thủ đô lâu đời nhất với hơn 1000 năm lịch sử.

Những địa điểm du lịch tại Hà Nội

Với hơn 1000 năm lịch sử, không còn nghi ngờ gì nữa – Hà Nội chính là địa danh du lịch đáng đến nhất ở Việt Nam. Đến với Hà Nội, bạn như thấy lại con người và khung cảnh cổ xưa với 36 phố phường nằm ở trung tâm Hà Nội – niềm tự hào của thủ đô Việt Nam. Dưới đây là 5 địa điểm bạn không thể bỏ lỡ khi đến với Hà Nội:

Chùa Một Cột

Chùa Một Cột hay còn gọi là chùa Diên Hựu tự là ngôi chùa được xây dựng giữa lòng thủ đô Hà Nội với kiến trúc vô cùng độc đáo. Ngôi chùa có kết cấu bằng gỗ được trụ bởi một cột gồm hai khối đá nhô lên trên bề mặt nước, mái cong bốn cạnh với tượng hai con rồng ở đỉnh chùa tạo tư thế hiên ngang càng tôn sự thiêng liêng của ngôi chùa. Tượng Phật bà Quan Âm được thờ phụng trong chùa vô cùng linh thiêng, điều này đã thu hút không ít khách du lịch đến nơi đây để cầu phúc cho gia đình, con cháu.

Nhà tù Hỏa Lò

Nhà tù Hỏa Lò hay còn gọi Ngục Hỏa Lò là địa điểm tham quan nổi tiếng của Hà Nội, đây là nhà tù cũ nằm trên phố Hỏa Lò, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Nhà tù này được xây dựng từ năm 1896 bởi người Pháp chủ yếu giam giữ các tù nhân chính trị, các nhà ái quốc vào thời kỳ Pháp thuộc. Đến với nhà tù Hỏa Lò, các du khách không thể không sững sờ và rợn người với nhà tù khét tiếng nhất Đông Nam Á thời bấy giờ vì những dụng cụ tra tấn những chiến sĩ, những nhà hoạt động cách mạng một cách dã man; đặc biệt, nơi đây vẫn còn trưng bày cỗ máy chém đi vào lịch sử, cướp đi sinh mệnh của hàng trăm người dân Việt Nam. 

Image result for Hà Nội"

Hồ Gươm

Hồ Gươm hay Hồ Hoàn Kiếm là địa điểm du lịch quá quen thuộc với du khách trong và ngoài nước. Nằm ở vị trí đắc địa, hồ Gươm tọa lạc giữa trung tâm Hà Nội và được bao bọc bởi ba con phố Hàng Khay, Lê Thái Tổ và Đinh Tiên Hoàng. Khách du lịch thường đến hồ Gươm để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính với lịch sử lâu đời của hồ. Tương truyền rằng vào đầu thế kỷ 15, tại nơi đây vua Lê Thái Tổ đã trả gươm báu cho Rùa thần sau khi mượn gươm đấu tranh chống giặc Minh xâm lược và xây dựng đất nước họ Lê thịnh vượng: hồ Hoàn Kiếm – trả gươm. Đây là địa điểm du lịch nên đến đối với cả du khách nước ngoài và du khách trong nước.

Quảng trường Ba Đình – Lăng Bác

Đến với thủ đô mà chưa đặt chân đến Lăng Bác thì chưa gọi là du lịch Hà Nội. Lăng Bác là nơi lưu giữ thi hài của vị lãnh tụ, vị cha già đáng kính của dân tộc Việt Nam. Lăng Chủ tịch được khởi công xây dựng ngày 2 tháng 9 năm 1973 và khánh thành ngày 29 tháng 8 năm 1975 với kiến trúc kiên cố, được canh phòng nghiêm ngặt. Xung quanh lăng Bác là hai hàng tre xanh ngát, tạo cảnh quan đẹp mắt làm dịu tâm hồn.

 Quảng trường Ba Đình là quảng trường lớn nhất Việt Nam, ghi nhiều dấu ấn với lịch sử dân tộc Việt Nam: ngày 2 tháng 9 năm 1945, Chủ tịch lâm thời nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Đây cũng là nơi diễn ra nhiều cuộc diễu hành lớn nhỏ của Việt Nam. 

Nhà hát Lớn Hà Nội

Nhà hát Lớn Hà Nội nằm trên quảng trường Cách mạng tháng Tám, đầu phố Tràng Tiền. Nhà hát Lớn được xây dựng với mục đích phục vụ biểu diễn nghệ thuật, nâng cao giá trị tinh thần, giá trị văn hóa của người Việt. Nếu đã đặt chân đến Hà Nội, bạn nên đến thưởng thức một đêm nhạc hội tại nơi đây.

Xem thêm: Danh bạ số điện thoại hãng xe taxi Bắc Ninh chất lượng tốt nhất – Tổng đài 106x Viettel

Số điện thoại xe Taxi Hà Nội

Vấn đề đi lại luôn là câu hỏi đầu tiên khi đi du lịch, và phương tiện ưu tiên hàng đầu khi đến với Hà Nội chính là taxi Hà Nội. Sau đây, tổng đài 106x Viettel xin giới thiệu cho các bạn một số số điện thoại xe Taxi Hà Nội:

Image result for taxi hà nội"

  1. Taxi Nội Bài
  2. Taxi Thủ đô
  3. Taxi HaNoi Tourist
  4. Taxi Hoàn Kiếm
  5. Taxi Tây Hồ
  6. Taxi Thăng Long
  7. Trường Tiền Taxi

GỌI NGAY 1068 ĐỂ CÓ SỐ ĐIỆN THOẠI TAXI BÌNH PHƯỚC UY TÍN NHẤT

Xem thêm: Số điện thoại các hãng taxi tổng hợp tại Việt Nam – Tổng đài 106x Viettel

Hãy gọi tổng đài 106x để biết thêm thông tin bạn nhé. Website: https://tongdai106x.vn/

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.