Danh bạ số điện thoại taxi Bắc Ninh chất lượng tốt nhất – Tổng đài 106x Viettel

Bắc Ninh nổi tiếng với dân ca quan họ và các làng nghề truyền thống. Nếu có dịp ghé thăm Bắc Ninh, bạn hãy lựa chọn di chuyển bằng phương tiện taxi để đảm bảo an toàn và nhanh chóng. Tổng đài 106x Viettel giới thiệu cho bạn số điện thoại taxi Bắc Ninh thông dụng nhất hiện nay.

Giới thiệu về Bắc Ninh

Một điểm đặc biệt của tỉnh Bắc Ninh đó là tỉnh có diện tích nhỏ nhất Việt Nam. Tỉnh Bắc Ninh thuộc đồng bằng sông Hồng.

Bắc Ninh có rất nhiều điểm du lịch văn hóa và nhiều lễ hội. Bạn có thể ghé thăm 3 khu du lịch nổi tiếng ở đây: khu du lịch văn hóa Đền Đầm, khu du lịch văn hóa Quan họ Cổ Mễ, khu du lịch văn hóa Tiên Du.

Ngoài ra, nếu bạn muốn du lịch tâm linh, hãy đến khu du lịch Hàm Long- Núi Dạm. Nếu yêu thích lịch sử thì bạn có thể tham quan khu du lịch văn hóa lịch sử Như Nguyệt.

Không chỉ vậy, Bắc Ninh còn vô số địa điểm thú vị để bạn tham quan như chùa Bút Tháp, lăng Kinh Dương Vương, văn miếu Bắc Ninh, chùa Lim, chùa Dâu.

Điểm mạnh của Bắc Ninh chính là văn hóa. Bắc ninh có nhiều lễ hội dân gian, di tích văn hóa, làng nghề truyền thống lâu đời. Bắc Ninh ngày nay vẫn giữ được bản sắc Kinh Bắc xưa. Đây cũng chính là một trong ba địa phương đã xây dựng văn miếu rất trang trọng, quy mô.Văn miếu Bắc Ninh từng đào tạo 677 vị đại khoa, nơi đây có nhiều dấu ấn của một vùng quê văn hiến.

Những mái đình, ngôi chùa của Bắc Ninh rất yên ả, gợi vẻ trang nhã, an yên. Chùa ở Bắc Ninh có từ lâu đời, thể hiện kiến trúc đậm đà bản sắc Kinh Bắc.

Cảnh đẹp Bắc Ninh
Cảnh đẹp Bắc Ninh

Bên cạnh những ngôi chùa là các làng nghề lâu đời. Nổi tiếng nhất là làng tranh Đông Hồ với nhiều bức tranh kinh điển. Tranh Đông Hồ không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn được biết đến nhiều trên toàn thế giới. Ngoài làng tranh Đông Hồ Bắc Ninh còn có làng gỗ mỹ nghệ Đồng Kỵ. Đồ gỗ Đồng Kỹ lâu nay vẫn nổi tiếng là bền và tinh xảo. Từng đường nét chạm khắc, mài giũa đều vô cùng cẩn thận, tinh tế. Rồi còn làng gốm Phù Lãng, làng dệt Hồi Quan, làng rèn sắt Đa Hội, làng đúng đồng Đại Bái. Đến với Bắc Ninh, bạn có thể thăm thú những làng nghề kể trên. Ngắm nhìn các nghệ nhân say sưa với công việc và thử sức với một số nghề truyền thống. Bắc Ninh có tất cả 62 làng nghề nên bạn sẽ thoải mái tham quan và trải nghiệm.

Về di tích lịch sử, Bắc Ninh có đền thờ Kinh Dương Vương- thủy tổ của nước Việt ta. Đền Đô thơi tám vị vua triều Lý chứa chan không khí lịch sử.

Ẩm thực cũng là một yếu tố không thể bỏ qua khi bạn đến Bắc Ninh. Ẩm thực Bắc Ninh chủ yếu là các món quà quê dân dã. Nào là bánh phu thê Đình Bảng ngọt thơm nhiều màu sắc với ý nghĩa chúc đôi lứa trăm năm. Nào là bánh khúc làng Diễm thơm mùi lá khúc, ngậy vị đỗ xanh. Rồi cả bánh tẻ làng Chờ, nem Bù,  bánh đúc Đình Tổ. Đặc biệt là rượu nếp làng Cẩm chỉ mở chai đã thơm nhức mũi. Rượu đó ăn kèm với cháo cá Bắc Ninh ngọt vị cá thì thích phải biết.

Bắc Ninh còn có nhiều loại bánh dân dã như bánh giò, bánh tro, bánh gai tươi. Người dân Bắc Ninh dịu dàng khéo léo. Con gái Bắc Ninh yểu điệu mà không đỏng đảnh, kiêu kì. Họ rất cần cù, sáng tạo và hiếu khách. Bắc Ninh luôn hoan nghênh du khách về đây thăm thúc, du lịch.

Một trong những điểm đặc biệt nhất của Bắc Ninh chính là dân ca Quan họ. Làn điệu dân ca tình tứ, duyên dáng đi vào lòng người nghe. Hình thức hát Quan họ cũng rất thú vị. Từng câu hát đều có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện nét văn hóa đẹp của người Kinh Bắc xưa. Ngoài Quan họ, Bắc Ninh còn nổi tiếng với các trò chơi dân gian. Tiêu biểu là trò kéo co, một trò chơi vô cùng hấp dẫn, sáng tạo và có tính thượng võ cao.

Xem thêm: Danh bạ số điện thoại taxi Bắc Giang chất lượng tốt nhất – Tổng đài 106x Viettel

Số điện thoại taxi Bắc Ninh

Ngày nay, việc di chuyển ở Bắc Ninh vô cùng thuận tiện bởi có nhiều hãng taxi đang hoạt động trên địa bàn của tỉnh này.

Taxi Bắc Ninh

Taxi Sao Mai Bắc Ninh

Taxi Kênh Vàng Bắc Ninh

Taxi Hòa Thành Bắc Ninh

Taxi Mạnh Huyền Bắc Ninh

Taxi Quế Võ Bắc Ninh

Taxi Phú Sơn Bắc Ninh

Taxi Hà Nội Bắc Ninh (TP. Bắc Ninh, Từ Sơn, Yên Phong)

GỌI NGAY 1068 ĐỂ CÓ SỐ ĐIỆN THOẠI TAXI UY TÍN CHẤT LƯỢNG NHẤT BẮC NINH

Taxi Bắc Ninh
Taxi Bắc Ninh

Trên đây là số điện thoại taxi Bắc Ninh. Taxi Bắc Ninh nhanh chóng, tiện lợi, giá thành hợp lý, phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Taxi là giải pháp di chuyển an toàn, đảm bảo và hiện đại. Tìm hiểu thêm về số điện thoại taxi Bắc Ninh qua websitehttps://tongdai106x.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.