Phòng vé bến xe miền đông Sài Gòn – Tổng đài 1068 Viettel

Như chúng ta đã biết, Sài Gòn là một thành phố đông đúc, tập trung dân cư từ khắp mọi tỉnh thành trên cả nước. Do đó, nhu cầu di chuyển của người dân tại thành phố Hồ Chí Minh cao hơn hết những tỉnh thành khác. Việc ra đời bến xe Miền Đông như một giải pháp phục vụ mọi nhu cầu đi lại của người dân. Bài viết sẽ cung cấp giúp bạn một số thông tin như địa chỉ bến xe Miền Đông, phòng vé và số điện thoại để bạn có thể tiện liên lạc nhất khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ của bến xe.

Tổng quan về Bến xe Miền Đông Sài Gòn

Nhà ga bến xe Miền Đông
Nhà ga bến xe Miền Đông

Bến xe khách Miền Đông được coi là bến xe khách lớn nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Lưu lượng xe mỗi ngày và số lượng khách sử dụng dịch vụ di chuyển mỗi năm tại đây luôn đứng đầu cả nước. Vào những ngày trọng điểm như ngày lễ hay ngày tết, bến xe đón lượng khách cả đi cả về lên đến hàng nghìn người. 

Bến xe khách Miền Đông Sài Gòn là đầu mối của tất cả các chuyến xe khách di chuyển từ các tỉnh miền Trung, miền Bắc, Tây Nguyên, các tỉnh Đông Nam Bộ đến thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại.

Ở thành phố Hồ Chí Minh, Bến xe khách Miền Đông được coi là một trong hai bến xe khách chính và lớn nhất. Bến xe còn lại là Bến xe khách Miền Tây.

Xem thêm: BẾN‌ ‌XE‌ ‌GIÁP‌ ‌BÁT‌ ‌HÀ‌ ‌NỘI‌ ‌CHI‌ ‌TIẾT‌ ‌TỪ‌ ‌A-Z‌ ‌-TỔNG‌ ‌ĐÀI‌ ‌1068‌

Lịch sử về Bến xe Miền Đông Sài Gòn

Trước những năm 1975, Bến xe Miền Đông được gọi là Xa cảng Miền Đông tọa lạc tại 286 Lê Hồng Phong, phường 1, quận 10. Đến ngày 11 tháng 12 năm 1976, bến xe được đổi tên thành Xa Cảng Miền Đông Trung Bộ. Trong khoảng thời gian đó, bến xe thuộc công ty xe khách liên tỉnh Miền Đông.

Chính quyền Sài Gòn đã quyết định di dời bến xe đến quận Bình Thạnh năm 1981. Tuy nhiên mãi cho đến năm 1985, bến xe mới được xây dựng tại khu vực đường Đinh Bộ Lĩnh với diện tích 67 87 m2 – Được coi là Bến xe khách lớn nhất Đông Nam Á.

Trải qua nhiều quá trình sang tên đổi chủ, đến năm 2004, Bến xe khách Miền Đông đã thuộc về Tổng công ty cơ khí giao thông Vận tải Sài Gòn (SAMCO), chính thức được đổi tên thành Bến xe khách Miền Đông năm 2005.

Qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, bến xe khách Miền Đông ngày càng hoàn thiện và đáp ứng được càng nhiều nhu cầu đi lại của mọi người.

Bến xe khách Miền Đông ở đâu?

Quang cảnh bên ngoài của bến xe Miền Đông
Quang cảnh bên ngoài của bến xe Miền Đông

Địa chỉ của Bến xe khách Miền Đông là 292 Đinh Bộ Lĩnh, F26, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Một vài tuyến xe buýt giúp bạn di chuyển đến bến xe Miền Đông dễ dàng:

  • Từ Trầm Coffee, Thủ Đức: tuyến xe 61 – 1
  • Từ Nhà thờ Fatima, Thủ Đức: xe 08, 61 – 1
  • Từ D2 Café, Bình Thạnh: xe 08, 61 – 1
  • Từ Blu, quận 2: xe 60 – 4, 08
  • Từ Binh Quoi 2 Resort, quận 2: xe 44, 55

Xem thêm: 3 Thông Tin Cần Biết Về Bến Xe Miền Tây – Tổng Đài 1068 Viettel

Phòng vé Bến xe Miền Đông Sài Gòn

GỌI NGAY 1068 ĐỂ BIẾT THÔNG TIN CÁC TUYẾN XE UY TÍN CHẤT LƯỢNG NHẤT

 

Phòng vé Bến xe khách Miền Đông luôn túc trực 24/24 và tư vấn tận tâm về chuyến đi, giá vé và hãng xe giúp quý khách có thể lựa chọn được chuyến xe phù hợp nhất.

Một vài đặc điểm khác của bến xe khách Miền Đông Sài Gòn

khung cảnh bến xe
khung cảnh bến xe

Do có diện tích khá rộng rãi nên việc di chuyển ra vào nhà xe không quá khó khăn, luôn đảm bảo được thời gian hạn chế ùn tắc ở mức tối ưu nhất. Ngoài ra, Bến xe khách Miền Đông Sài Gòn luôn đặt công tác giữ gìn an ninh trật tự lên hàng đầu, làm nhiệm vụ trọng tâm của bến xe nên quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề an ninh luôn ở mức tốt nhất. 

Hiện tại, Bến xe đã kết hợp với công an để đảm bảo di chuyển của quý khách được an toàn.

Bến xe khách Miền Đông luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu. Bến xe luôn duy trì lượng phương tiện ở mức ổn định, trong tầm kiểm soát, tổ chức bán vé theo hợp đồng ủy thác và điều hành nghiêm chỉnh xe ra vào bến. Vì vậy, việc đón hay trả khách luôn đúng giờ theo quy định.

Xem thêm: Tổng Hợp 5 Hãng Xe Limousine Hà Nội- Ninh Bình

Nếu quý khách đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ của bến xe Miền Đông thì hãy liên hệ ngay với phòng vé theo số điện thoại trên để được tư vấn tận tình nhất. Hoặc cách nhanh nhất là gọi tới tổng đài 1068 Viettel, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp các dịch vụ về nhà xe, du lịch…24/7, đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách một cách nhanh và chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.