Lộ trình di chuyển của nhân viên công ty Samsung nhiễm Covid-19

Bệnh nhân số 262, là nhân viên Samsung Display Việt Nam nhiễm Covid-19, đã di chuyển nhiều lượt bằng xe buýt của công ty.

Lộ trình di chuyển của nhân viên công ty Samsung nhiễm Covid-19 - 1

Hoạt động khử khuẩn được thực hiện những ngày qua, khi thôn Hạ Lôi phát hiện ca bệnh Covid-19. (Ảnh: NLĐ).

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh vừa cung cấp thông tin về lịch trình di chuyển của bệnh nhân số 262, là nhân viên công ty Samsung Display Việt Nam nhiễm Covid-19.

Về trường hợp công nhân làm việc tại công ty Samsung Display Việt Nam dương tính với Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh cung cấp thông cáo báo chí về trường hợp công nhân làm việc tại công ty Samsung Display Việt Nam dương tính với Covid-19.

Bệnh nhân 262, sinh năm 1994, ở Xóm Chợ, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội, hiện đang làm việc tại công ty Samsung Display Việt Nam, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Ngày 27/3, bệnh nhân 262 có tiếp xúc với bệnh nhân 254 tại xóm Chợ, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh.

Từ ngày 31/3 đến 6/4, bệnh nhân có triệu chứng ho khan, ho húng hắng, cảm giác sốt và không điều trị. Hằng ngày bệnh nhân vẫn đi làm bình thường, di chuyển bằng xe buýt của công ty.

Trong vòng 7 ngày từ khi xuất hiện triệu chứng bệnh, bệnh nhân 262 vẫn đi làm và di chuyển 14 lượt (lượt đi, lượt về) bằng xe buýt của công ty, mỗi xe có khoảng 20 công nhân đi cùng.

Đến công ty, bệnh nhân 262 thường xuyên đeo khẩu trang, được kiểm tra thân nhiệt. Tại bộ phận làm việc của bệnh nhân, có khoảng 20 người làm việc trên máy tính, mỗi người ngồi 1 bàn và cùng dãy, ăn trưa ở 1 khu vực riêng. Sau thời gian làm việc, bệnh nhân về nhà chỉ tiếp xúc với gia đình, không tiếp xúc với người khác.

Đến ngày 7/4, bệnh nhân 262 nghỉ làm tại công ty và được cách ly tại nhà, ngày 11/4, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với Covid-19 vào ngày 12/4.

Qua rà soát phát hiện 106 trường hợp F1, 72 trường hợp F2 liên quan đến ca bệnh 262 là nhân viên công ty Samsung Display Việt Nam.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

– Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

– Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

– Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

– Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

– Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

– Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1062 và 1068

 

Nguồn: 24.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.