Tham khảo giá vé máy bay các tuyến

Máy bay cùng với ngành hàng không hiện nay đang là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng đối với ngành giao thông. Hàng năm, có hàng triệu lượt hành khách và hàng triệu tấn hàng hóa được vận chuyển bằng máy bay. Ngành hàng không đã giúp cuộc sống của con người trở nên dễ dàng hơn, giúp phát triển nhiều kết nối và kết nối bền chặt hơn. Hãy cùng tổng đài 1068 tham khảo giá vé máy bay một số tuyến nhé.

Tham khảo giá vé máy bay
Tham khảo giá vé máy bay

Giá vé máy bay bao gồm những gì?

Khi bạn cầm một tấm vé máy bay trên tay, có thể nó chỉ là một tờ giấy, và khoản tiền bạn phải trả chỉ là một con số, tuy nhiên, trong tấm vé đó, bao gồm rất nhiều chi phí đấy. Không chỉ vậy, giá vé bay nội địa và bay quốc tế cũng bao gồm những khoản chi phí khác nhau.

Giá vé máy bay nội địa bao gồm:

 1.     Giá vé máy bay (khoản này được các hãng hàng không thu)
 2.     Thuế VAT (khoản thuế này được nộp về Nhà nước)
 3.     Phí quản trị (khoản này được các hãng hàng không thu)
 4.     Phí sân bay (khoản này được nộp về cảng hàng không)
 5.     Phí soi chiếu an ninh (khoản này được nộp về cảng hàng không)
 6.     Phí thu dịch vụ xuất vé (khoản này được trả cho hãng hàng không nếu bạn mua vé trực tiếp trên trang web hoặc đại lý vé bay may nếu bạn mua ở phòng vé máy bay hay đại lý bán vé máy bay)

Giá vé máy bay quốc tế bao gồm:

 1.     Giá vé máy bay (khoản này được các hãng hàng không thu)
 2.     Phụ thu xăng dầu (khoản này được các hãng hàng không thu)
 3.     Phụ thu dịch vụ xuất vé (khoản này được trả cho hãng hàng không nếu bạn mua vé trực tiếp trên trang web hoặc đại lý vé bay may nếu bạn mua ở phòng vé máy bay hay đại lý bán vé máy bay)
 4.     Phí phục vụ hành khách (khoản này do cảng hàng không tại Việt Nam thu)
 5.     Phí soi chiếu an ninh (khoản này do cảng hàng không tại Việt Nam thu)
 6.     Thuế, phí do quốc gia bay đến quy đinh (khoản này do cảng hàng không hoặc chính phủ quốc gia bay đến thu)

Trong đó, giá vé máy bay sẽ thay đổi tùy theo từng chặng bay, giờ bay. Các mức phí khác do cảng hàng không, chính phủ quy định.

Như vậy, qua phần thông tin này, các bạn có thể hiểu thêm giá vé máy bay bao gồm những gì, từ đó, có thể tự tính giá vé máy bay nếu chuyến bay đó được khoản mãi hoặc bạn “săn” được vé 0đ. Các hãng hàng không thường quy định các mức phí phụ thu khác nhau, nên khi cần, hãy gọi tới 1068 để được cung cấp chi tiết nhé.

>> Xem thêm : Taxi Vinasun Những Thông Tin Cần Thiết

>>>GỌI NGAY 1068 HỎI GIÁ VÉ MÁY BAY NHANH NHẤT <<<

Tham khảo giá vé máy bay các tuyến nội địa Việt Nam

Xin giới thiệu một số tuyến bay trong nước và giá vé một số hãng hàng không Việt Nam tới các bạn.

Giá vé máy bay đi Phú Quốc

Giá vé máy bay đi Phú Quốc
Giá vé máy bay đi Phú Quốc

Là một hòn đảo lớn nhất trong vịnh Thái Lan, được thiên nhiên ưu đãi với cảnh quan hấp dẫn, Phú Quốc là một trong những điểm đến được nhiều khách du lịch yêu thích. Hiện nay, tại sân bay Phú Quốc, có 9 hãng hàng không trong nước và quốc tế hoạt động, sân bay này còn là điểm dừng của gần 20 đường bay. Hai hãng hàng không có tên tuổi quen thuộc nhất tại sân bay Phú Quốc đó là Việt Nam Airlines, Bamboo Airway và Vietjet Air.

Để đặt vé máy bay Bamboo Airway giảm ngay 10% liên hệ 1068 ngay

>>> Xem thêm : Hướng Dẫn Tra Cứu Giá Vé Tàu Thống Nhất

Giá vé máy bay đi Đà Nẵng

Giá vé máy bay đi Đà Nẵng
Giá vé máy bay đi Đà Nẵng

Đà Nẵng cũng là một trong những thành phố đón rất nhiều khách du lịch của Việt Nam.

Nếu bạn bay từ Thủ đô Hà Nội sẽ mất khoảng 1 giờ 20 phút bay. Các hãng hàng không trong nước có mặt tại sân bay Đà Nẵng đó là Việt Nam Airlines, Jetstar Pacific, Vietjet Air, Bamboo Airway. Giá vé máy bay dao động từ 800.000vnđ đến 1.500.000vnđ tùy vào từng hãng bay và giờ bay.

Ngoài Hà Nội – Đà Nẵng thì vé máy bay giá rẻ Sài Gòn – Đã Nẵng cũng là một trong những mục được nhiều người quan tâm và tìm kiếm nhất. Giá vé máy bay từ Sài Gòn đi Đà Nẵng dao động từ khoảng 600.000vnđ đến 1.400.000vnđ, mất khoảng hơn 1 giờ bay. Nếu bạn bay từ sân bay Tân Sơn Nhất, vui lòng có mặt tại sân bay trước 60 phút vào ngày thường và trước khoảng 2 giờ đồng hồ vào những lễ, tết.

Khi du lịch Đà Nẵng, các bạn có thể ghé thăm một số địa danh sau: Bà Nà Hills, Asia Park, Bảo tàng 3D Trickeye, ngôi nhà úp ngược, suối khoáng Thần Tài, Thác Hòa Phú Thành, Làng Bích Họa Tam Thanh, bãi tắm An Bàng, bãi biển Mỹ Khê, bãi biển Xuân Thiều, tượng cá Chép hóa Rồng, Cù lao chàm, chùa Linh Ứng, bán đảo Sơn Trà, …

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo giá vé máy bay đi một số tỉnh thành khác trong nước qua tổng đài 1068.

Tham khảo giá vé máy bay các tuyến bay quốc tế

Vé máy bay Đà Lạt đi Kuala – Lumpur có giá từ 3.500.000vnđ đến 4.500.000vnđ bay với hãng hàng không Việt Nam Airlines trong khoảng hơn 9 giờ với 1 điểm dừng. Có thể quá cảnh ở Sing-ga-po hoặc Băng Kok.

Vé máy bay từ Hồ Chí Minh đi Kuala – Lumpur có giá từ 2.000.000vnđ đến 3.000.000vnđ bay thẳng trong khoảng 2 giờ đồng hồ.

Vé máy bay từ Hà Nội đi Kuala – Lumpur có giá từ 2.500.000vnđ đến 4.000.000vnđ bay thẳng trong gần 4 giờ đồng hồ.

Vé máy bay từ Hà Nội đi Băng – Kok có giá từ  2.500.000vnđ đến 3.500.000 vnđ bay thẳng trong khoảng 1 giờ 50 phút.

Vé máy bay từ thành phố Hồ Chí Minh đi Băng – Kok có giá từ 2.000.000vnđ đến 3.000.000 bay thẳng trong khoảng 1 giờ 30 phút.

>>>GỌI NGAY 1068 HỎI GIÁ VÉ MÁY BAY NHANH NHẤT <<<

Một số lưu ý khi đi máy bay

Một quy trình đơn giản khi đi máy bay có thể tóm tắt như sau: đặt vé máy bay -> ra sân bay check-in theo ngày giờ đã định -> kiểm tra tại cửa hải quan -> tới cửa lên máy bay, chờ đến giờ lên máy bay -> lên máy bay và ngồi theo ghế -> xuống máy bay -> nhận hành lý -> thuê xe về nhà hoặc về khách sạn đã đặt trước.

Một số lưu ý khi đặt vé máy bay:

        Bạn có thể mua vé máy bay trực tuyến tại các trang website của hãng (ví dụ như: jetstar.com; vietjets.com.vn; vietnamairlines.com; bambooairways.com; …) hoặc bạn cũng có thể mua vé tại đại lý bán vé máy bay gần nhất, thuận tiện nhất cho bạn.

        Tùy theo giờ bay, ngày bay, ngày mua vé có cận lúc bay không mà giá vé máy bay thay đổi cao hơn hoặc thấp hơn nên bạn hãy có kế hoạch sớm để săn được vé giá rẻ nhé.

        Sau khi mua được vé, sẽ có một mã đặt chỗ khoảng 6 ký tự gửi về, bạn hãy lưu lại và xuất trình mã này tại quầy check-in ở sân bay khi làm thủ tục lên máy bay nhé.

        Giá vé máy bay thường rẻ nhất cho các chuyến bay đêm hoặc sáng sớm, và bạn nên đặt vé trước 2-3 tháng để có giá tốt nhất nhé

        Hãy thường xuyên theo dõi thông tin, cập nhật tin tức tại các trang web của hãng hàng không để có thêm thông tin khuyễn mãi.

Một số lưu ý về việc chuẩn bị hành lý đi máy bay.

Về hành lý xách tay: được phép mang 1 kiện hành lý xách tay và 1 túi tư trang

Có một số hãng hàng không quốc nội được miễn phí hành lý xách tay là 7kg như Vietjet Air hay Jetstar Pacific, đối với Vietnam Airlines  hành khách được miễn phí 20kg hành lý xách tay.

Kích thước hành lý xách tay phải nằm trong khung 23*36*56cm; túi tư trang mà bạn có thể mang cặp đựng máy tính xách tay, ví, ba lo nhỏ và túi xách nhỏ. Khi chuẩn bị hành lý xách tay, quý khách nên bỏ toàn bộ đồ dùng quan trọng và có giá trị của mình trong đó bao gồm: đồ điện tử, sạc pin, ví tiền, giấy tờ tùy thân, …

Nếu bạn có quá nhiều hành lý, hãy đăng ký mua thêm hành lý ký gửi trước đó để có thể làm thủ tục dễ dàng nhất. Hãy liên hệ với hãng hàng không mà bạn lựa chọn để được hỗ trợ tốt nhất nhé, bởi giá hành lý ký gửi ở các hãng hàng không là khác nhau.

>>>GỌI NGAY 1068 HỎI GIÁ VÉ MÁY BAY NHANH NHẤT <<<

Những giấy tờ cần mang khi đi máy bay.

Nếu bạn có một chuyến bay nội địa, những giấy tờ bạn cần mang vé máy bay, chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước đối với người lớn, giấy khai sinh đối với trẻ em.

Nếu bạn có một chuyến bay quốc tế, hãy mang theo vé máy bay, visa, hộ chiếu, tiền mặt để đóng thuế (bạn có thể đổi tiền trước để tránh bị tính phí cao nhé).

Một chuyến bay trên cao so với một chuyến bắt xe khách hay tàu hỏa sẽ có rất nhiều quy định mà bắt buộc các hành khách phải tuân thủ, vì vậy các bạn hãy tìm hiểu và chuẩn bị thật kỹ để có một chuyến đi an toàn, thoải mái nhé. Đặc biệt, để đảm bảo an toàn, bạn hãy bảo quản thật kỹ vé máy bay và thông tin cá nhân, thông tin chuyến bay hãy đảm bảo luôn bảo mật nhé.

Hãy gọi cho chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần giải đáp thông tin. Tổng đài thông tin 1068 luôn sẵn sàng giúp bạn tìm hiểu thông tin. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và truy cập! Chúc các bạn có những chặng bay vui vẻ và an toàn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.