BỘ HUY CHƯƠNG SEA GAMES 31

Huy chương là vật phẩm đặc biệt do Nhà nước Việt Nam đặt ra để ghi nhận và tặng thưởng cho các tập thể và cá nhân (kể cả người nước ngoài) có thành tích và công lao phù hợp với những tiêu chuẩn khen thưởng được quy định theo từng thời gian cụ thể.

Số bộ huy chương tại SEA Games 31

SEA Games 31 được đăng cai tổ chức tại Việt Nam. Các vận động viên đến từ 11 nước tranh tài tại 40 bộ môn thể thao với 526 nội dung thi đấu. (Cập nhật ngày 3/5/2022 có đẩy tạ nữ và bóng ném nam bị hủy thi đấu do thiếu vận động viên). Với mỗi nội dung thi đấu sẽ có một bộ huy chương tương ứng. Như vậy, SEA Games 31 có 524 bộ huy chương. Mỗi bộ huy chương bao gồm 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng. 

BỘ HUY CHƯƠNG SEA GAMES 31
Bộ huy chương sea games 31

Ngày 24/4, ban tổ chức SEA Games 31 cho biết đã hoàn thiện mẫu huy chương. Và đưa vào sản xuất 4.000 huy chương cho đại hội để trao cho các vận động viên giành thành tích. Huy chương SEA Games 31 được đúc bằng hợp chất đồng – kẽm với 85% đồng. Độ dày mỗi tấm huy chương là 5mm, một mặt sẽ in hình linh vật SEA Games năm nay là sao la và mặt còn lại in nổi logo.

Logo được in trên huy chương là “Cánh chim bay lên và bàn tay chữ V”, tượng trưng cho vận động viên đặt bàn tay lên ngực trái khi hát Quốc ca. Cánh chim màu xanh là biểu tượng cho tinh thần quật cường. Khát vọng chinh phục đỉnh cao và tình hữu nghị anh em trong khu vực Đông Nam Á.

Huy chương vàng được mạ vàng 24k, huy chương bạc sẽ được mạ bạc và huy chương đồng sẽ được mạ đồng. Bên cạnh đó, mỗi tấm huy chương được lót thêm ở trong 3 lớp mạ. Và phủ thêm 1 lớp bên ngoài để tăng độ bền và thời gian bảo quản. Dây huy chương và một điểm nhấn đặc biệt được khâu bằng vải dệt, tạo độ chắc chắn.

GỌI NGAY 1069, NHÁNH 1 ĐỂ CẬP NHẬT NHANH NHẤT THÔNG TIN SEA GAMES 31

Tiền thưởng cho mỗi huy chương

Tiền thưởng cho khi đạt bộ huy chương Sea Games 31
Tiền thưởng cho khi đạt bộ huy chương Sea Games 31

Huy chương không chỉ là thể hiện thành tích, vật kỉ niệm, món quà tinh thần mà tương ứng với mỗi huy chương là một mức thưởng khác nhau. Mức thưởng cho mỗi huy chương tại SEA Games 31 như sau:

  • Huy chương Vàng: 45 triệu
  • Huy chương Bạc: 25 triệu
  • Huy chương Đồng: 20 triệu
Đây là điều khích lệ lớn đối với các VĐV tham gia tranh tài ở kỳ Sea Games 31 này
Đây là điều khích lệ lớn đối với các VĐV tham gia tranh tài ở kỳ Sea Games 31 này

Như vậy, khi vận động viên giành được Huy chương Vàng sẽ được thưởng 45 triệu. Giành Huy chương Bạc được thưởng 25 triệu. Và Huy chương Đồng được thưởng 20 triệu. Ngoài ra, khi phá kỷ lục, vận động viên sẽ được thưởng thêm 20 triệu. Chưa kể các phần thưởng từ nhà tài trợ, thưởng nóng,…

Để động viên các vận động viên đạt huy chương tại SEA Games 31. Tổng cục Thể dục Thể thao đã thông báo kế hoạch thưởng nóng cho các vận động viên. Cụ thể, mỗi vận động viên giành Huy chương Vàng được thưởng 10 triệu, giành Huy chương Bạc được thưởng 5 triệu và giành Huy chương Đồng được thưởng nóng 3 triệu.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.